Content Marketing là gì?

Content Marketing và Marketing 4.0 là cụm phổ biến nhất hiện nay, được bàn tán từ trà đá vỉ hè, đến coffee sang trọng. Vậy Marketing và Content marketing là gì? Để thật sự hiểu về nó thì không bắt buộc ai trong ngành cũng thấu được.

Trước hết để hiểu về Content Marketing, chúng ta sẽ tìm hiểu Content là gì và Marketing là gì.

Content là gì?

Content là từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có tức là “nội dung”. Nội dung ko với nghĩa là chỉ chữ viết, nó còn bao gồm hình ảnh, video, âm thanh…

Content thường nói tới trong SEO (Bấm vào đây để biết chi tiết content là gì), trong ấy người ta ví “Content is King” bởi nó là phần hồn của thông điệp mà chúng ta muốn gửi đến khách hàng.

content là gì ?

MARKETING 4.0 LÀ GÌ?

Marketing 4.0 là là gì ?

Market mang nghĩa là chợ bán hàng, vậy thì Marketing chính là “ra chợ để bán hàng” hay còn gọi với tên gọi khác là “tiếp thị”. Bạn mang sản phẩm, bạn muốn bán nhưng nếu bạn ko giới thiệu, quảng cáo thì không ai biết tới sản phẩm của bạn cả.

Content Marketing là gì?

Từ 2 định nghĩa nói trên sở hữu thể suy ra định nghĩa Content Marketing một bí quyết đơn giản nhất đó là việc tiếp thị bằng nội dung.
Như chúng ta đã biết, muốn bán được hàng buôn bán cho chúng ta đa dạng công cụ để sử dụng. Đối với bán hàng online thì phương tiện kinh doanh là SEO, là Google Adword, là Facebook Ads, là quảng cáo…

Dù là hình thức tiếp thị nào thì cũng bắt buộc sở hữu nội dung (content). Nội dung để tiếp thị không chỉ toàn bộ mà còn nên liên quan, hấp dẫn, thú vị và với giá trị.

Vậy Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, đổi thay họ và thuyết phục họ lựa tậu mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn thuần chỉ là tin vào lời mình nói. Đối mang những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tậu kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

 

Cách Viết Content Chuẩn SEO hiệu quả

 

 

 

Xem thêm: Email Marketing là gì?

Xem thêm: Cách viết content hay!!!

Xem thêm: Influencer marketing là gì

 

 

Content Marketing là gì?
3.5 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *